หลังจากทำตัว Prototype ในการแหก Custom code ของ Exteen ได้เมื่อวานซืน เหมือนปลดลิมิต ทีนี้เลยสามารถเขียนสคริปโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความยาวของโค๊ดอีกต่อไป ความบ้าพลังเลยเข้าครอบงำ ฮาๆ เมื่อวานนี้เลยจัด Triple kill ซะเลย

เริ่มจากทำการสร้าง Background แบบ Panorama แล้วให้มันเลื่อนวนไปเรื่อยๆ ใช้ Javascript เขียนเอาไม่ยากครับ แต่จะยากตรง Performance เพราะ Opera นั้นประมวลผลภาพอืดได้ใจมาก (IE9 มี Hardware Accelerate วิ่งอย่างฉิว)

ต่อมาก็จัด Theme กันใหม่ให้เข้ากับ Panorama และก็ลดการใช้การโปร่งแสงและการลบเหลี่ยมมุมลงครับ เพราะตัว Panorama นั้นใช้การประมวลผลภาพเยอะมากแล้ว อีกทั้งสคริปยังได้ทำการปรับโครงหน้า Page ด้วย เลยต้องแก้ตาม

ทำเสร็จบังเอิญไปเจอเพลงประกอบของเกมส์ Pesona 3 ฟังแล้วเข้ากับ Theme ใหม่ดีเลยจะเอามาปะไว้กับเขาบ้าง เลยจะเอาไปลง Mixpod กับเขาแต่มันดันต้องสมัคร ซึ่งผมไม่ชอบสมัครอะไรบ่อยๆไม่อยากเจอเมลแปลกๆ ก็เลยจัดการไปหา Youtube API มาเขียนให้มันวน Loop อยู่เพลงเดียว ซึ่งตัว API เจ้ากรรมก็ดันเป็นเวอร์ชั่นทดสอบเสียนั่น (ผมเลือกใช้แบบ IFrame ไม่ได้ใช้แบบ Emblem) เลยมีอาการแบบว่าเขียนโค๊ดไปแล้วไม่ทำงาน อย่างคำสั่ง PlayerVar นี่รันไม่ขึ้นกันทีเดียว แถมการใช้ Async ใน Script ยังมีปัญหากับการใช้สคริปหนักๆ แบบทีผมทำอยู่ด้วย ขนาดที่ว่าถึงกับต้องลากเอา API ออกมาแก้กันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็รันได้ซะที อนาคตอาจทำให้เล่นลิสต์เพลงที่เขียนจากสคริปได้ แต่ตอนนี้แค่นี้ก่อนแล้วกันฮา ๆ

ปล. อ่านแล้วอย่าลืมกด F5 เปลี่ยนหน้าตีมนะครับ (^_^)

Comment

Comment:

Tweet

^
ขอบคุณครับ big smile

#4 By Richter on 2012-01-28 20:19

บล๊อกพี่สวยจัง > <

#3 By H2Olive on 2012-01-20 20:36

หวัดดีค่ะ มาคุยกันอีกแล้วquestion

จะว่าไปเขียนบล็อกแบบเปิดเป็นสาธารณะก็ต้องรับเสียงวิจารณ์ได้เนอะ แต่นี่เจอแบบลิงค์ไปให้คนอื่นรุมก็แย่เลย
เราเข้าไปอ่านบล็อกของ erk-erk.com บอกได้คำเดียวว่าคนอะไรเนี่ยคิดว่าตัวเองเป็นดวงอาทิตย์รึไง ทุกสิ่งทุกอย่างคือบริวาร อะไรที่ไม่เข้าตาเขาก็กลายเป็นอุกาบาศไปเลย(อย่างที่เราโดน )
และตอนไปดูหมวด Livestyle ในเว็บของเขาแล้วรู้สึกว่าเขาหลงตัวเองมากๆ ทุกสิ่งทุกอย่างเอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง แถมยังเปลี่ยนงานมาแล้ว6ที่ภายใน3ปี แสดงว่าเธอเป็นคนไม่เอาใครเลย คนแบบนี้คุยยาก ขืนไปวิจารณ์อะไรของเธอเข้าเรื่องยาวแน่ เราขอพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับคนใจกว้าง ทัศนคติไม่คับแคบดีกว่า

ถ้าเธอยังมาไม้แข็งกับเราคงต้องหาคนกลางมาไกล่เกลี่ยแล้วล่ะ คนกลางคนนี้เขาอยู่โรงพักค่ะopen-mounthed smile

#1 By kkkiikkkkk on 2011-11-30 22:08

Richter View my profile